tan

CEO Nguyễn Thu Len: “Bí quyết xây dựng thương hiệu là chọn đúng phương tiện truyền thông”

Vừa qua, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn đã tổ chức lễ ký kết hợp tác MOU và Talkshow “Xu hướng dịch chuyển và phát triển ngành nghề trong tương lai”, đại diện cho các khách mời tham dự, Bà Nguyễn Thu Len, Founder & CEO công ty Lens Group đã có những chia sẻ về “Phương tiện truyền thông với xây dựng thương hiệu”.

Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) ký kế hợp tác MOU với công ty Lens Group và một số các doanh nghiệp khác

Bà Nguyễn Thu Len là Founder & CEO của công ty truyền thông Lens Group. Bà được biết đến là một trong những chuyên gia về thương hiệu và truyền thông, chuyên tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu bền vững và giá trị cho các doanh nhân, doanh nghiệp, KOLs… Đồng thời, bà cũng là người sáng lập chương trình truyền hình Điểm Hẹn Du Lịch phát sóng trên kênh Du Lịch & Cuộc Sống – Đài truyền hình TP.HCM, chủ biên ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân và The Woman.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu cho nhiều tổ chức và cá nhân, Bà Nguyễn Thu Len đã vinh dự trở thành khách mời trong chương trình Talkshow “Xu hướng dịch chuyển và phát triển ngành nghề trong tương lai” do Trường Đại học Tư thực Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức. Tại buổi giao lưu với quý Thầy Cô, khách mời và các bạn sinh viên, Bà Nguyễn Thu Len đã có những chia sẻ hữu ích về tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông với xây dựng thương hiệu, cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong thời đại công nghệ số và bí quyết để xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Bà Nguyễn Thu Len chia sẻ về chủ đề ‘’Phương tiện truyền thông với xây dựng thương hiệu’’

Có rất nhiều phương tiện truyền thông để xây dựng thương hiệu, vậy theo chị phương tiện truyền thông nào giúp xây dựng thương hiệu tốt nhất? 

Nguyễn Thu Len: Cảm ơn em đã hỏi một câu hỏi rất là hay, đúng là hiện tại có rất là nhiều phương tiện truyền thông để chúng ta có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu, tuy nhiên theo kinh nghiệm cá nhân cũng như Lens Group đã tư vấn chiến lược xây dựng cho các doanh nhân, doanh nghiệp trong suốt gần 10  năm qua, Thu Len thấy rằng: phương tiện truyền thông vừa có thể tạo uy tín và vừa sức lan tỏa rộng rãi giúp xây dựng thương hiệu tốt đó là phương tiện truyền thông đại chúng. Trong phương tiện truyền thông đại chúng bao gồm; truyền hình, báo chí, radio, chúng ta phải lựa chọn từng phương tiện phù hợp với ngân sách, đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng mà chúng ta hướng đến và muốn truyền tải thông tin. Tuy nhiên thì Thu Len thấy rằng, những phương tiện truyền thông độ uy tín càng lớn thì giá trị thương hiệu và sức lan tỏa  càng cao, ví dụ như đài truyền hình quốc gia hoặc những trang báo online hàng đầu với tốc độ truyền thông nhanh, không bị giới hạn thời gian, không gian, địa lý. Những trang báo uy tín hàng đầu mình nên ưu tiên, tuy nhiên nó phụ thuộc vào tài chính và đạt được tiêu chí, quy định khắt khe của ban biên tập. 

CEO Lens Group (áo đỏ cầm míc) say mê chia sẻ về bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân cho các em sinh viên.

Một phương tiện nữa cũng rất quan trọng, đang được sử dụng phổ biến trong thời buổi công nghệ số hiện nay mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là mạng xã hội với ưu điểm có thể làm miễn phí mọi lúc, mọi nơi trên đa nền tảng và có thể tương tác nhanh hai chiều.

>>> XÂY DỰNG NHÂN HIỆU – BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG

Và theo Thu Len bí quyết để chúng ta xây dựng thương hiệu thành công nhất đó chính là sự kết hợp giữa truyền thông đại chúng và mạng xã hội và chính sản phẩm và chất lượng dịch vụ của chúng ta.Nếu chúng ta có sản phẩm dịch vụ tốt và lựa chọn ‘’Đúng’’ phương tiện truyền thông, đúng với khách hàng mục tiêu và đúng thời điểm sẽ giúp xây dựng thương hiệu hiệu quả, có giá trị bền vững, giúp phát triển kinh doanh.

Những chia sẻ của Bà CEO Lens Group để lại nhiều ấn tượng với các doanh nghiệp cũng như các em sinh viên.

Theo chị, khi nào thì cần xây dựng thương hiệu?

Cảm ơn em, đây quả là một câu hỏi rất thông minh. Trong  một lần tham gia talkshow trên đài truyền hình VTV3 Thu Len cũng đã từng được MC Thảo Vân hỏi về vấn đề này, Thu Len vẫn giữ quan điểm cũ của mình đó là ‘’Xây dựng thương hiệu càng sớm càng tốt, sớm ngày nào thì thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp sẽ thành công sớm ngày đó. Xây dựng thương hiệu là một quá trình không chỉ một lần, hai lần, một ngày, hai ngày nên hãy bắt đầu ngay từ những bước đi đầu tiên. Ngay cả khi các em là sinh viên hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình thông qua các nền tảng mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. Hãy cho mọi người biết về câu chuyện cuộc đời hay niềm mơ ước của các em, các em giỏi về lĩnh vực gì?… các em sẽ được quý Thầy cô cũng các nhà tuyển dụng quan tâm giúp chắp cánh ước mơ cho các em, từ đó công việc và sự nghiệp các em sẽ tốt hơn từ đó các em sẽ hạnh phúc hơn.

Chị có thể bật mí, ‘’Bí mật’’ xây dựng thương hiệu của chị và Lens Group?

Cảm ơn câu hỏi rất hay và ý nghĩa của em có lẽ đây là cơ hội để Thu Len kể về câu chuyện của mình đúng không ạ? (Cười) Thật ra thì Thu Len không giữ cho mình và công ty một ‘’bí mật’’ hay bí quyết riêng nào cả, mọi bí quyết cũng như kinh nghiệm của cá nhân và công ty đều thường xuyên được chia sẻ trên trang website cá nhân thulen.netlensgroup.vn. Bởi vì Thu Len và team luôn mong muốn tất cả mọi người cũng như khách hàng, đối tác biết cách xây dựng thương hiệu để phát triển kinh doanh. Thu Len vẫn hay nói với khách hàng ‘’Thành công của khách hàng là hạnh phúc của Len’’. Nếu mọi người có thể tự lên chiến lược và kế hoạch thì Len cũng rất mừng, nếu khách hàng cần Lens Group đồng hành thì Thu Len sẽ vui và hạnh phúc hơn. (Cười)

Theo Bà Nguyễn Thu Len ‘’Xây dựng thương hiệu cần  có chiến lược nhất quán, nghiên cứu, lập kế hoạch, cam kết Đúng – Đủ – Đều và là chính Bạn’’

Nhưng Thu Len cũng chia sẻ bí quyết của Len và đội ngũ một cách ngắn gọn nhất đó chính là: Nghiên cứu – Lập kế hoạch – Cam kết – Đúng – Đủ – Đều và là chính Bạn. Thứ nhất, chúng ta cần có sự nghiên cứu và thấu hiểu đối tượng mục tiêu chúng ta hướng đến là ai? ở đâu? có có sở thích gì?… Thứ 2,  hãy lập kế hoạch, tại sao chúng ta cần phải có kế hoạch vì đây sẽ là tấm bản đồ để chúng ta đi đúng hướng cụ thể rõ ràng, kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Thứ 3 đó là sự cam kết thực hiện ‘’ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU’’ xây dựng thương hiệu là một quá trình và cần lặp đi lặp lại để ghi dấu vào trong tiềm thức của đối tượng mục tiêu. Thứ 4, hãy là chính bạn; hãy kể cho khách hàng nghe chính câu chuyện của cá nhân, của công ty, sản phẩm, dịch vụ của chính bạn. Bởi vì, chỉ có câu chuyện của chính bạn mới có thể ‘’chạm’’ đến cảm xúc của khách hàng. Mọi người sẽ không nhớ bạn là ai?, bạn làm gì? nhưng họ sẽ nhớ mãi cảm xúc mà bạn mang lại cho họ.

Vì thời gian giới hạn nên Thu Len chỉ có thể chia sẻ ngắn gọn, hy vọng những điều chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho các em cũng như quý doanh nghiệp khách mời có mặt trong buổi talkshow hôm nay. Kính chúc Quý ban lãnh đạo nhà trường, quý Thầy cô, khách mời và các em sẽ luôn là một thương hiệu có giá trị và được mọi người yêu mến và đừng quên ‘’Bí quyết xây dựng thương hiệu là chọn đúng chuyên gia thương hiệu, đúng phương tiện truyền thông đúng với khách hàng mục tiêu’’ ./.

Theo Báo Người Đưa Tin

Xem thêm:

error: Content is protected !!