tan

8 Cách truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh

Giữa rất nhiều phương tiện truyền thông đang ngày càng phát triển, đâu sẽ là cách truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn? Theo dõi ngay bài viết sau để biết 8 cách truyền thông không nên bỏ lỡ.

Doanh nghiệp cần bắt tay vào củng cố thương hiệu ngay từ bây giờ – Ảnh Len Nguyễn Media

Trong xã hội hiện đại, công tác truyền thông, báo chí đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc góp phần to lớn vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, truyền thông lại càng thể hiện vị thế quan trọng của mình đối với sự phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, giúp khẳng định giá trị thương hiệu và tạo được niềm tin yêu từ khách hàng. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay kèm với đó là những thách thức về mặt kinh tế, doanh nghiệp cần có những kế hoạch truyền thông sao cho hiệu quả, đảm bảo mang lại giá trị nhưng phải tối ưu chi phí. Vậy làm thế nào để có được cách truyền thông hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo ngân sách phù hợp? 8 cách truyền thông bên dưới sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Tham gia sự kiện truyền thông

2023 là một năm vẫn còn nhiều biến động về mặt kinh tế, thị trường vẫn chưa hoàn toàn ổn định trở lại. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước. Để có mang lại nguồn doanh thu kỳ vọng, doanh nghiệp bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì việc xây dựng thương hiệu bền vững cũng là mấu chốt quan trọng.

Kinh tế khó khăn, người tiêu dùng cũng thận trọng hơn khi quyết định mua sắm bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào. Thêm vào đó, sự an toàn và sức khỏe cũng được người tiêu dùng đề lên hàng đầu. Do vậy, doanh nghiệp cần bắt tay vào củng cố thương hiệu và chứng minh được những giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của họ có thể mang lại cho người tiêu dùng.

Một trong những cách giúp doanh nghiệp chứng minh giá trị của sản phẩm và thương hiệu hiệu quả và minh bạch chính là tham gia các sự kiện truyền thông, nhận giải thưởng dành cho doanh nhân, doanh nghiệp. Những giải thưởng này phải trải qua hội đồng giám khảo có khả năng thẩm định và đánh giá chất lượng, do đó việc nhận các giải thưởng này sẽ phần nào thể hiện được giá trị của thương hiệu trước người tiêu dùng.

Một số giải thưởng mà bạn có thể tham khảo đăng ký tham gia bao gồm: Chương trình thương hiệu xuất sắc Việt Nam 2023, Thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương năm 2023, Chương trình tết doanh nhân – Vinh doanh thương hiệu mạnh 2023… cùng nhiều chương trình dành cho doanh nhân, doanh nghiệp khác. Để biết thêm các chương trình đồng hành với doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ cho Len Nguyễn Media để được tư vấn cụ thể hơn.

Quảng cáo báo chí (báo online, báo giấy, tạp chí)

Quảng cáo báo chí là từ khóa mà hầu hết luôn nằm trong kế hoạch truyền thông thương hiệu và chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Bởi, quảng cáo báo chí là cách truyền thông vô cùng hiệu quả, đây là hình thức PR qua bên thứ ba nhằm đảm bảo tính minh bạch và xác thực. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp củng cố được thương hiệu mà còn nâng tầm thương hiệu lên một vị thế tốt hơn, đặc biệt là đối với những tờ báo chính thống có lượng bạn đọc đông đảo.

Một số hình thức quảng cáo báo chí mà bạn có thể tham khảo bao gồm: báo online, báo giấy, tạp chí… Đây là 3 hình thức phổ biến được áp dụng trong thời điểm hiện tại. Vậy làm thế nào để quảng cáo báo chí được hiệu quả? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong mảng quảng cáo này, bạn nên liên hệ với công ty truyền thông uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. 

Các công ty truyền thông sẽ có mối quan hệ tốt với những cơ quan này và họ có thể có mức giá ưu đãi hơn với nhiều chính sách hỗ trợ khác dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với kinh nghiệm làm trong lĩnh vực booking PR báo chí, chuyên viên truyền thông sẽ biết cách lựa chọn mục quảng cáo, loại hình bài viết cũng như cách truyền tải hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

Xem thêm >>> CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG “THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC VIỆT NAM NĂM 2023

Quảng cáo truyền hình

Quảng cáo truyền hình cũng là hình thức mà doanh nghiệp nên đầu tư khi thực hiện các dự án truyền thông lớn – Ảnh Len Nguyễn Media

Bên cạnh quảng cáo báo online, báo giấy, tạp chí, quảng cáo truyền hình cũng là hình thức mà doanh nghiệp nên đầu tư khi thực hiện các dự án truyền thông lớn. Đây là một trong những cách truyền thông hiệu quả mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng áp dụng đối với các dạng nội dung cộng đồng (các dự án vì cộng đồng). 

Để quảng cáo truyền hình, ngân sách sẽ tương đối lớn hơn so với quảng cáo báo online, tuy nhiên, hiệu quả nó mang lại tương xứng với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Quảng cáo truyền hình có nhiều loại hình khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các loại hình như sau:

Đưa tin thời sự

Đây là cách truyền thông hiệu quả vì chọn hình thức này, thông điệp truyền thông của bạn sẽ đến với người xem một cách tự nhiên mà không tạo cảm giác khó chịu hay bị gián đoạn. Ngoài ra, các bản tin thời sự thường mang đến những tin tức chính xác và đã được xác thực nên khi quảng cáo theo dạng này, chắc chắn người xem sẽ dễ dàng đón nhận thông điệp của doanh nghiệp hơn. 

Một số bản tin từ đài VTV, HTV, VTC, Truyền hình Vĩnh Long… là kênh truyền thông mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

Phóng sự tự giới thiệu doanh nghiệp

Phóng sự tự giới thiệu doanh nghiệp cũng là một dạng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì có nhiều thời lượng hơn để truyền tải nội dung. Quảng cáo theo dạng này thường là doanh nghiệp thực hiện mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu với các video quảng cáo thương hiệu và những giá trị mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Việc thực hiện phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian hơn trong khâu lên kịch bản và quay dựng, do vậy, bạn nên chọn các công ty truyền thông có cung cấp trọn gói sản xuất và truyền thông để vừa tối ưu chi phí, vừa có thể kiểm soát được các giai đoạn thực hiện và đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tham gia Talkshow

Tham gia talkshow cũng là một cách truyền thông hiệu quả đối với thương hiệu cá nhân của doanh nhân. Thông qua những chia sẻ ý nghĩa trong chương trình, doanh nhân sẽ có cơ hội được người xem biết đến và nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp. 

Len Nguyễn Media chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân cho doanh nhân ở hình thức tham gia talkshow này, do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng các chuyên viên truyền thông có thể tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành tốt buổi ghi hình và tránh việc xảy ra các sai sót làm ảnh hưởng đến thương hiệu.

Xem thêm >>> LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG NĂM 2023

  1.  Quảng cáo trên radio (Nhấn mạnh đến quảng cáo trên VOV giao thông, loa phường…)
Bên cạnh quảng cáo trên kênh VOV giao thông, quảng cáo loa phường cũng là hình thức truyền thông tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt – Ảnh Len Nguyễn Media

Quảng cáo trên radio là cách truyền thông hiệu quả đối với các doanh nghiệp muốn tăng độ nhận diện thương hiệu và nhắc nhớ sản phẩm, dịch vụ của mình. Quảng cáo qua hình thức này, mức độ tập trung vào thông điệp sẽ cao hơn bởi chỉ truyền tải qua thính giác là chủ yếu.

Một số kênh quảng cáo radio mang lại hiệu quả tốt mà bạn không nên bỏ qua là quảng cáo trên kênh VOV giao thông. Đây là kênh tin tức dân sinh, đô thị nhạy bén với mạng lưới phóng viên, cộng tác viên đông đảo luôn có mặt tại hiện trường, cùng khả năng tương tác toàn diện với nhóm thính giả trực tiếp tham gia giao thông. Do đó, kênh radio này luôn có lượng khán thính giả đông đảo và là kênh truyền thông đáng tin cậy cho hầu hết người dân. Chính vì vậy, quảng cáo trên kênh này, bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người tiêu dùng và tạo được sự nhắc nhớ cho thương hiệu.

Bên cạnh quảng cáo trên kênh VOV giao thông, quảng cáo loa phường cũng là hình thức truyền thông tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt. Ở các địa phương, loa phường là kênh truyền thông phổ biến có lượng khán thính giả cố định, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn tăng được sự xuất hiện của thương hiệu thì đây là lựa chọn hợp lý. Để biết thêm cách chọn quảng cáo loa phường, bạn có thể để Len Nguyễn Media tư vấn chi tiết và chuyên sâu hơn.

Tài trợ các sự kiện

Tài trợ cho các sự kiện là hoạt động mà các doanh nghiệp có thể thực hiện thường xuyên như là một cách truyền thông hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lợi ích của việc tài trợ này về mặt truyền thông đối với các sự kiện lớn hoặc sự kiện mang tính cộng đồng. Thông qua những hoạt động nhỏ này, doanh nghiệp có thể vừa tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được nhắc đến trong các chương trình. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tài trợ cho một số chương trình có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem thêm >>> CHƯƠNG TRÌNH TẾT DOANH NHÂN 2024: VINH DANH THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA 202

Quảng cáo ngoài trời

Cách truyền thông hiệu quả cần đến từ những chuyên viên truyền thông giàu kinh nghiệm và Len Nguyễn Media hoàn toàn có thể giúp bạn có được những hiệu quả nhất định trong chiến dịch truyền thông – Ảnh Len Nguyễn Media

Quảng cáo ngoài trời cũng là hình thức mà doanh nghiệp nên cân nhắc, quảng cáo ngoài trời là cách truyền thông hiệu quả để tiếp cận mọi đối tượng người tiêu dùng. Vì các biển quảng cáo thường được đặt ở những trục đường chính có nhiều người qua lại nên tỉ lệ tiếp cận đối tượng mục tiêu rất cao. Bạn nên cân nhắc hình thức này khi muốn truyền thông và tăng nhận diện thương hiệu.

Như vậy, trên đây là 8 cách truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua khi muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và xây dựng thương hiệu. Tại Len Nguyễn Media, cả 8 cách này đều được tư vấn và áp dụng cho hiệu quả đối với ngân sách và mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng Len Nguyễn Media có thể cung cấp và hoạch định chiến lược truyền thông tối ưu nhất.

Đồng thời, Len Nguyễn Media còn có kinh nghiệm quản lý và sản xuất nội dung cho các website thông tin điện tử như: thebestvietnam.vn, ngoisaodoanhnhan.vn, thewoman.vn, diemhendulich.vn, doanhnhansaoviet.net… Đây sẽ là các kênh thông tin hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong việc tăng nhận diện. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hợp tác xây dựng chiến lược truyền thông giúp đảm bảo Website không bị mất top trên Google, hãy LIÊN HỆ NGAY cho Len Nguyễn Media qua Hotline: 090 377 2086 hoặc email: lennguyenmedia@gmail.com để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ tốt nhất. 

CÔNG TY TNHH LENS GROUP

Trụ sở HCM: 64Bis Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

VPĐD Hà Nội: P105, Khu TT 222D, Ngõ 260, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 090 377 2086 – 0983 977 845 – MST: 0313474590

Email: lennguyenmedia@gmail.com

Website: lennguyenmedia.com

Xem thêm:

error: Content is protected !!