tan

Sắp diễn ra hội thảo trực tuyến chủ đề: Sử dụng NGINX trên nền tảng Kubenetes

Hội thảo trực tuyến trình bày chủ đề sử dụng NGINX trên nền tảng Kubeneter do công ty TNHH WESTCON GROUP (VIỆT NAM) phối hợp với F5 Networks Vietnam tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ đến 11 giờ 30, ngày 25/09/2020.

Hội thảo sẽ cung cấp những nội dung cơ bản về cách vận hành NGINX trên nền tảng Kubernetes – mã nguồn mở dành cho việc triển khai microservices được phát triển bởi Google.

Hội thảo hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó người tham gia còn có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn khác hãy đăng kí ngay để nhận những quà tặng giá trị.

Hội thảo online Nginx Use-cases in Kubernetes do công ty TNHH WESTCON GROUP (VIỆT NAM) tổ chức sẽ giới thiệu các khía cạnh tích hợp của Kubernetes, F5 BIG-IP và NGINX liên quan đến mạng và hỗ trợ các tài nguyên Kubernetes. Đồng thời, hội thảo sẽ xoay quanh 3 nội dung chính: Các loại tài nguyên mạng Kubernetes (Service/Ingress), BIG-IP để kết nối với cụm Kubernetes, NGINX Ingress Controller hỗ trợ tài nguyên Kubernetes Ingres.

Tìm hiểu sơ lược về khái niệm NGINX và Kubernetes

NGINX và Kubernetes là hai giải pháp được sử dụng phổ biến bởi doanh nghiệp trên toàn thế giới:

Kubernetes là một nền tảng mã nguồn mở và linh hoạt do Google phát triển. Trong hạ tầng doanh nghiệp, Kubernetes được sử dụng như là môi trường để triển khai và quản lý tài nguyên cấp phát cho các gói ứng dụng cũng như các micro-service một cách tối ưu, tạo điều kiện cho người quản trị tự động hoá việc vận hành hệ thống đồng thời phát huy hiệu quả tài nguyên của doanh nghiệp. Vì là một phần không thể thiếu trong việc phát triển hạ tầng theo xu thế mới, Kubernetes luôn nhận được sự chú ý của các nhà phát triển, qua đó tạo nên một hệ sinh thái lớn với đầy đủ các công cụ, dịch vụ và sự hỗ trợ rộng khắp từ cộng đồng.

NGINX thì được hiểu như một web server mã nguồn mở. Không giống như các giải pháp khác, NGINX sử dụng kiến trúc đơn luồng, hướng sự kiện vì thế nó hiệu quả hơn hẳn một số đối thủ khác như Apache/IIS/… Theo thời gian, NGINX ngày càng phát triển, không chỉ là một Web Server thuần túy, NGINX cung cấp thêm cho người quản trị nhiều tính năng quan trọng khác như cân bằng tải, HTTP caching, thậm chí có thể đóng vai trò như một reverse proxy. Là nền tảng được sử dụng nhiều thứ hai trên toàn thế giới, có thể nói NGINX là kiến thức không thể thiếu đối với một Web developer, System Administrator hay DevOps.

NGINX có hai phiên bản miễn phí (Open Source & NGINX Plus). Cả hai phiên bản đều có khả năng cung cấp dịch vụ phân phối các ứng dụng cho doanh nghiệp dựa trên nền tảng Kubernetes thông qua NGINX Ingress Controller. Với NGINX Ingress Controller cho Kubernetes, người quản trị có thể cấu hình một số các tính năng nâng cao cho server web như cân bằng tải, SSL / TLS termination, URI rewrite và upstream mã hóa SSL/TLS. Với phiên bản NGINX Plus được mua lại và tiếp tục phát triển bởi F5, người dùng trả phí cho phiên bản này sẽ được cung cấp thêm một số tính năng như: stateful application, session persistance, DNS service-discovery integration, xác thực JSON Web Token (JWT) cho các API, NGINX Web Applicaiton Firewall, High availability (HA),…

Westcon Vietnam – Nhà phân phối chính thức của giải pháp NGINX Plus tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH WESTCON GROUP (VIỆT NAM) là công ty cung cấp các giải pháp đa dạng về hệ thống xử lý dữ liệu, truyền tính hiệu và bảo mật thông tin. Công ty được thành lập vào 19/11/2012 và được quản lý bởi WESTCON GROUP PTE. LTD. (Singapore).

Hiện tại, công ty đang có văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, WESTCON GROUP còn có mạng lưới các chi nhánh, công ty thành viên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn thế giới để cung cấp giải pháp tại chỗ, tiếp thị cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác đại lý. Danh mục đầu tư hiện tại của công ty bao gồm các giải pháp tương tác tốt nhất, bao gồm mọi khía cạnh chính của thông tin và nhu cầu bảo mật mạng hiện nay.

Đăng kí tham gia hội thảo trực tuyến hoàn toàn miễn phí và nhận quà tặng hấp dẫn tại đây.

Xem thêm:

error: Content is protected !!