tan

Đại học Phan Thiết chú trọng học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên

Đại học Phan Thiết là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tính đến nay tại tỉnh Bình Thuận. Trường tọa lạc ngay đầu thủ đô của các resort – trung tâm du lịch nổi tiếng của cả nước.

Đại học Phan Thiết được biết đến là ngôi trường có môi trường học tập “xanh” với tầm nhìn hướng biển vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình đào tạo thực tế, hoạt động kiến tập, thực tập đa dạng… Đặc biệt, trường có rất nhiều chính sách học bổng giá trị cao, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đại học Phan Thiết chú trọng học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên - 1
Năm 2019, trường Đại học Phan Thiết chính thức nhận quyết định và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Chương trình học bổng

Trong những năm qua, trường Đại học Phan Thiết luôn chú trọng đến việc triển khai và trao tặng các gói học bổng cho các bạn tân sinh viên. Với mong muốn giúp cho các tân sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như động viên, khuyến khích các em nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Trong năm học 2020, trường Đại học Phan Thiết sẽ chi 9 tỷ đồng dành cho hoạt động phát học bổng, đây là chương trình học bổng không giới hạn dành cho các bạn tân sinh viên. Khi các em nhập học tại trường và nhận được học bổng, học bổng sẽ được giảm trừ trực tiếp vào học phí. Giảm 100% học phí của học kỳ 1 và học kỳ 2 năm nhất với những bạn là học sinh giỏi lớp 12 và giảm 50% học phí của học kỳ 1 và học kỳ 2 năm nhất với những bạn là học sinh khá lớp 12.

Đồng thời, trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực trong các phong trào sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị khác đến từ Nhà trường và các công ty, doanh nghiệp,… trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Đại học Phan Thiết chú trọng học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên - 2
Chương trình học bổng hằng năm của trường Đại học Phan Thiết dành cho sinh viên

Cơ hội việc làm

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được quan tâm nhiều nhất đặc biệt là vấn đề việc làm với các bạn sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi cao trong công việc. Không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên ra trường không xin được việc hay làm việc không đúng với chuyên môn được đào tạo. Vấn đề lao động và cơ hội việc làm luôn là vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm.

Đứng trước thực tế này, trường Đại học Phan Thiết đã chủ động liên kết, mở rộng quan hệ với các công ty, doanh nghiệp uy tín tại địa phương và khu vực. Hằng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi “Ngày hội việc làm”, đăng tải các thông tin tuyển dụng nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Do vậy, tỉ lệ sinh viên trường Đại học Phan Thiết có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đạt rất cao.

Đại học Phan Thiết chú trọng học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên - 3
Lễ tốt nghiệp hệ Đại học chính quy
Đại học Phan Thiết chú trọng học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên - 4
Chương trình ngày hội việc làm do trường Đại học Phan Thiết tổ chức

Năm 2020, trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh với 15 ngành đào tạo, dựa trên 03 phương thức xét tuyển, bao gồm: kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, kết quả học bạ THPT và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Với các phương thức xét tuyển trên, học sinh sẽ có nhiều cơ hội được học tập tại trường Đại học Phan Thiết.

Thu Len – Trường Thịnh

Bài viết đăng trên báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dai-hoc-phan-thiet-chu-trong-hoc-bong-va-co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien-20200706135546937.htm?fbclid=IwAR2h3spB7FJp8wP9QoGqWj_b5GHlfQaBtNm5CRP3ezsMMDw4_C0kN0CHD4k

Xem thêm:

error: Content is protected !!