tan

Lễ công bố và biểu dương Doanh nghiệp tiêu biểu toàn cầu năm 2023

Lễ công bố và biểu dương “Thương hiệu tin dùng – Dịch vụ hoàn hảo – chất lượng quốc tế, Doanh nghiệp tiêu biểu Toàn cầu, Doanh nhân Tâm – Tài hội nhập kinh tế quốc tế” năm 2023, được tổ chức trang trọng vào ngày 30 tháng 09 năm 2023 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.

Lễ công bố và biểu dương “Thương hiệu tin dùng – Dịch vụ hoàn hảo – chất lượng quốc tế, Doanh nghiệp tiêu biểu Toàn cầu, Doanh nhân Tâm – Tài hội nhập kinh tế quốc tế” năm 2023, được tổ chức trang trọng vào ngày 30 tháng 09 năm 2023 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nhiều doanh nghiệp trong nước đã đẩy mạnh việc xây dựng chiến lược phát triển với định hướng tạo ra những thương hiệu lớn mạnh, sản phẩm, dịch vụ Việt uy tín, chất lượng. Đã có nhiều thương hiệu, sản phẩm Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ trở thành niềm tự hào Người Việt. Tuy nhiên Hiện nay vấn nạn gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…là vấn đề đáng lo ngại và gây thiệt hại không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn cả đối với doanh nghiệp kinh doanh chân chính. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của Người tiêu dùng và doanh nghiệp, bên cạnh việc tuyên truyền hướng dẫn cần có thêm một công cụ và hoạt động hiệu quả để giúp Người tiêu dùng có thể nhận biết được đâu là địa chỉ đáng tin cậy.

Thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) được xem là một trong những điểm sáng hay thành tựu nổi bật của Việt Nam kể từ khi đổi mới đến nay, dòng vốn FDI đã được nhìn nhận như là một trọng những “trụ cột” tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Vai trò của FDI được thể hiện rất rõ qua việc đóng góp vào các yếu tố quan trọng của tăng trưởng như bổ sung nguồn vốn đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu, chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, tạo việc làm. Đồng thời giúp tăng nguồn thu ngân sách, góp phần làm gia tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
Hưởng ứng theo chỉ thị của Thủ Tướng về việc thực hiện các chương trình liên quan đến bảo vệ Người tiêu dùng nhằm khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng. Khuyến khích doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam nhằm phát huy ngoại lực, khơi dậy tinh thần sáng tạo, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt ” nhằm nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm Việt trên thị trường. Viện Khoa học phát triển Nhân lực và hợp tác Quốc tế tổ chức Chương trình Diễn đàn Doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hội nhập kinh tế Quốc tế .

Việc xây dựng thương hiệu là mục tiêu để các doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi có thể đáp ứng tốt, cạnh tranh tốt, để vươn ra thị trường quốc tế trong quá trình hội nhập ngày một sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam với thế giới. Lễ công bố và biểu dương “Thương hiệu tin dùng – Dịch vụ hoàn hảo – chất lượng quốc tế, Doanh nghiệp tiêu biểu Toàn cầu, Doanh nhân Tâm – Tài hội nhập kinh tế quốc tế” năm 2023, được tổ chức trang trọng vào ngày 30 tháng 09 năm 2023 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội

I.MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng khẳng định, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể của hoạt động sản xuất, kinh doanh – là “trái tim” của nền kinh tế, là nhân tố đóng góp quan trọng vào sự phát triển và thịnh vượng của nền kinh tế.

Hiện nay, Việt Nam có 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động, khoảng 14.400 hợp tác xã và hơn 5 triệu hộ kinh doanh. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, doanh nghiệp Việt Nam đã không ngừng phát triển và nâng cao về nguồn vốn, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng lao động; thể hiện vai trò là lực lượng chủ lực quản lý, tổ chức các nguồn lực sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Các doanh nghiệp đóng góp trên 60% GDP với 30% tổng số lao động đang làm việc.

Các doanh nghiệp, doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hoạt động không chỉ trong nước mà nhiều doanh nhân đã gây được tiếng vang, khẳng định giá trị thương hiệu vươn tầm ra khu vực và thế giới. Đồng thời, xuất hiện một lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn để khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

Đội ngũ doanh nhân hiện nay luôn thể hiện trách nhiệm xã hội, nhiều doanh nhân đã và đang tích cực tham gia các chương trình xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì cộng đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, gắn bó hơn “sỹ, nông, công, thương”, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

II.NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Diễn đàn Doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hội nhập kinh tế Quốc tế .
Lễ công bố và biểu dương “Thương hiệu tin dùng – Dịch vụ hoàn hảo – chất lượng quốc tế, Doanh nghiệp tiêu biểu Toàn cầu, Doanh nhân Tâm – Tài hội nhập kinh tế quốc tế” năm 2023

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

  • Thời gian: Ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023
  • Địa điểm: Trung tâm hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
  • Truyền hình trực tiếp (dự kiến): VTC6

1.LỄ DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI XÃ KIM LIÊN, HUYỆN NAM ĐÀN, TỈNH NGHỆ AN
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác; nguyện hứa tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn.

2.LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA TRUÔNG BỒN, HUYỆN ĐÔ LƯƠNG, TỈNH NGHỆ AN
Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, biểu tượng lịch sử của Thanh niên xung phong Việt Nam, nơi hội tụ linh hồn của 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ huyết mạch giao thông Truông Bồn. Trong đó, ngôi mộ tập thể 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử”, “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng hy sinh tại nơi đây ngày 31 tháng 10 năm 1968, chứng tích hào hùng ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ thanh niên xung trong lúc đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

3.TRAO TẶNG QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI MIỀN TRUNG

Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực sống cho những mảnh đời khó khăn. Đoàn đại biểu đi trao 150 phần quà cho người dân tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

4.DIỄN ĐÀN DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ
Lễ công bố và biểu dương “Thương hiệu tin dùng
– Dịch vụ hoàn hảo chất lượng quốc tế, Doanh nghiệp phát triển bền vững, Doanh nhân tâm tài trí đức hội nhập kinh tế quốc tế” năm 2023

II.NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

III.ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

ĐỐI VỚI CÁ NHÂN
Là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, các tri thức, nhà khoa học, doanh nhân tiêu biểu thuộc các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, không vi phạm pháp luật, đảm bảo các tiêu chí của Ban tổ chức.
ĐỐI VỚI TẬP THỂ
Là các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu có đăng ký hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện trách nhiệm an sinh
xã hội.
-Các tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, Doanh nghiệp nhà nước
-Công ty cổ phần, TNHH, hợp tác xã, ngoài quốc doanh
-Doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài
-Các loại hình doanh nghiệp khác
ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU
Thương hiệu tiêu biểu của doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực được người tiêu dùng tín nhiệm; phát triển bền vững, có khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế, được đăng ký sở hữu, bảo hộ hợp pháp tại Việt Nam
ĐIỀU KIỆN
-Đơn vị, cá nhân thuộc nhóm đối tượng xét tặng của chương trình
-Đơn vị, cá nhân tham dự đã hoàn tất hồ sơ thủ tục tham dự về Ban tổ chức theo đúng thời hạn quy định

IV.TIÊU CHÍ THAM GIA

ĐỐI VỚI CÁ NHÂN
-Có bản lĩnh, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; khuyến khích đổi mới. sáng tạo trong đơn vị/địa phương/ngành.
-Có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi; có đạo đức nghề nghiệp.
-Có tinh thần trách nhiệm và uy tín đối với đơn vị/ngành/địa phương.
-Đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội của đơn vị/địa phương/ngành/ đất nước

ĐỐI VỚI TẬP THỂ
-Hội nhập quốc tế và có năng lực phát triển
-Có chiến lược phát triển kinh doanh
-Có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội
-Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
-Thực hiện tốt chế độ BHXH, BHYT, chăm lo lợi ích của người lao động
-Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội
-Có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng

ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM, DỊCH VỤ:
-Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ được xét chọn phải đảm bảo các tiêu chí chung
-Được đông đảo người tiêu dùng biết đến
-Sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu phải có xuất xứ rõ ràng
-Sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu phải có mức độ an toàn tiện lợi
-Xây dựng và phát triển thương hiệu
-Ứng dụng và đổi mới công nghệ
-Tốc độ tăng trưởng và bình quân lợi nhuận đều
-Thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm
-Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội

THÀNH PHẦN THAM DỰ

  • Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ Đại diện Lãnh đạo Bộ Công thương;
  • Đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; Đại diện Lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ…
  • Lãnh đạo Viện Khoa học phát triển Nhân lực và hợp tác Quốc tế
  • Đại diện các đơn vị, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp, các tri thức, nhà khoa học tiêu biểu Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình đưa tin

CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

CUP – CHỨNG NHẬN

Mọi thắc mắc về chương trình liên hệ qua Hotline 090 377 2086 để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Xem thêm: